CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN / GIAO NHẬN

Chính sách vận chuyển Liti Florist Để đảm bảo chất lượng dịch vụ và sản phẩm trong quá trình vận chuyển, Liti Florist xin thông báo chính sách vận chuyển áp dụng từ ngày 01/09/2018
1. Liti Florist miễn phí vận chuyển đơn hàng trong bán kính 5 Km (tính từ cửa hàng Liti đến địa chỉ người nhận).
1.1 Trong trường hợp địa chỉ nhận hoa >5Km, quý khách vui lòng trả phí vận chuyển từ Km thứ 6 trở đi. Giá vận chuyển được tính 5K/Km hoặc theo giá của đơn vị vận chuyển Ahamove.
1.2 Trường hợp không đúng địa chỉ giao hàng (do quý khách viết – mô tả sai): Liti Florits chủ động liên lạc với người nhận (hoặc quý khách) để chuyển sang địa chỉ chính xác, tổng quảng đường không quá 5Km. Nếu quá 5Km, Quý khách vui lòng tham khảo điều 1.1
1.3 Trường hợp không liên lạc được với người nhận (và quý khách) Liti Florist sẽ lưu sản phẩm giúp khách hàng 03 giờ. Nếu sau 03h Liti vẫn không nhận được địa chỉ chính xác, quý khách không muốn nhận lại hoa, đơn hàng sẽ được hủy – không hoàn tiền.
1.4 Trường hợp người nhận đi vắng: Liti Florist sẽ giao cho người được người nhận ủy quyền hoặc đặt nơi an toàn khi được người nhận cho phép.
1.5 Trường hợp người nhận yêu cầu giao vào thời điểm khác trong vòng 03 giờ tính từ thời điểm quý khách yêu cầu, Liti Florist sẽ chủ động báo lại Quý khách và điều chỉnh giờ giao miễn phí. Sau thời gian trên, quý khách vui lòng thanh toán các chi phí và tổn thất phát sinh cho đơn hàng.
1.6 Trường hợp người nhận từ chối nhận Điện hoa: Người nhận từ chối điện hoa, quý khách không muốn lấy hoa, điện hoa sẽ được hủy- không hoàn tiền. Quý khách muốn ship hoa đến địa chỉ khác vui lòng thanh toán các chi phí phát sinh.

2. Giờ vận hành chính thức của hệ thống cửa hàng Liti Florist từ 7h30 đến 21h tất cả các ngày trong tuần. Với dịch vụ điện hoa:
2.1 Quý khách cần nhận hoa hoa trước 8h sáng và sau 20h, vui lòng trả phí phụ thu 50K/ đơn hàng.
2.2 Quý khách cần nhận hoa trước 7h sáng và sau 21h xin vui lòng trả phí phụ thu 100K/ đơn hàng.
2.3 Giờ nhận sớm nhất là 6h30 sáng và muộn nhất 22h hoặc tuỳ khả năng của từng cơ sở Liti Florist. Vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên tại cơ sở Quý khách đặt hoa.

3. Trong trường hợp khách hàng mong muốn nhân viên Florist cắm hoa tại nhà, Liti Florist sẽ cho nhân viên đến cắm hoa với đơn hàng trị giá từ 3 triệu trở lên. Quý khách vui lòng trả thêm phụ phí 5% tổng giá trị đơn hàng và chi phí đi lại của nhân viên đến nhà Quý khách theo hoá đơn vận chuyển của bên thứ 3 (taxi, grab...)

Mọi góp ý và thông tin hỗ trợ, Quý khách vui lòng liên hệ: Hotline: 098.107.33.55 hoặc mail: cskh@hoaliti.com

Cảm ơn quý khách luôn tin tưởng sử dụng dịch vụ và sản phẩm của Liti Florist!